Một chiếc khăn quàng cổ đỏ tượng trưng cho điều gì?

Đối với Thiều Hoa, chiếc khăn đỏ của cô không chỉ là một phụ kiện thời trang, nó là biểu tượng cho di sản văn hóa và quá khứ của cô. Kiểm tra cách cô ấy mô tả nó:

Chúng tôi tự hào về những chiếc khăn đỏ quý giá của chúng tôi, giống như quốc kỳ, được nhuộm đỏ bằng máu của các vị tử đạo cách mạng của chúng tôi. Chúng tôi thường rất tiếc vì chúng tôi còn quá trẻ để chiến đấu với Mao Chủ tịch chống lại quân xâm lược Nhật Bản, những người đã cố gắng chinh phục Trung Quốc. (2,44)

Chiếc khăn đỏ không chỉ là biểu tượng cho Ji-li, nó là biểu tượng cho khá nhiều người. Cô nghĩ đến khăn như kết nối của mình để những người lính dũng cảm đã chiến đấu cho sự nghiệp trước khi cô được sinh ra. Đó là một cách khoe khoang lòng yêu nước và ủng hộ của bà đối với Mao, như vẫy một lá cờ Mỹ, chỉ quanh cổ cô bằng vải nhuộm màu đỏ. Để tôn vinh cuộc đấu tranh cho chủ nghĩa cộng sản theo cách này, Mao đã khéo léo giữ mọi người về phía mình, đầu tư vào một câu chuyện vinh quang thay vì đặt câu hỏi về phương pháp và quy tắc mới của mình.

Chiếc khăn choàng cổ đỏ của Thiều Hoa là mối liên hệ của cô với những thứ xảy ra từ trước đó, trước cả khi cô được sinh ra. Cô tự hào về di sản của mình và đeo chiếc khăn đỏ đó với niềm tự hào. Rốt cuộc, nó cho mọi người thấy cô ấy cách mạng như thế nào.

xem thêm: https://nuochoa123.com/cach-xit-nuoc-hoa-dung-cach-de-luu-huong-suot-24-gio

Mặc dù vậy, chúng ta không thể không nghĩ đến điều gì khác ở đây: Màu đỏ nhắc nhở chúng ta về máu và bạo lực, trong khi những chiếc khăn nhắc nhở chúng ta, ừm, những thứ quanh cổ. Dưới sự cai trị của Mao, mọi người im lặng và chịu bạo lực. Vì vậy, những gì có vẻ như là một biểu tượng cho sự tuyệt vời của cách mạng cũng có thể được coi là một biểu tượng cho cuộc sống dưới thời Mao khó khăn như thế nào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: