Cách mặc đồ cho trẻ mới biết đi

Không chắc chắn làm thế nào để ăn mặc cho trẻ mới biết đi vì nóng hay lạnh? Hãy thử những mẹo mua sắm quần áo thông thái này để tìm ra quần áo phù hợp với trẻ em – cho dù đó là đóng băng hay lộng hành bên ngoài.
Bất kể thời tiết, trẻ mới biết đi có năng lượng để đốt cháy. Điều đó có nghĩa là dù dưới 0 hay nóng như thiêu đốt, con nhỏ của bạn có thể muốn ở ngoài đốt cháy hơi nước. Mặc dù đó là một điều tuyệt vời cho thời gian ngủ trưa, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải cẩn thận hơn để bảo vệ cô ấy trước các yếu tố. Hướng dẫn này có thể đảm bảo rằng trẻ mới biết đi của bạn mặc quần áo đúng cách bất kể điều kiện thời tiết là gì.

Một nguyên tắc nhỏ cần lưu ý: Một khi em bé của bạn mới chập chững biết đi, bộ điều chỉnh nhiệt bên trong của bé phải ở trong tình trạng hoạt động. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thoải mái mặc áo phông, thì bạn cũng sẽ như vậy; nếu bạn lạnh trong áo, đã đến lúc thêm một lớp cho cả hai bạn.

Cách mặc đồ cho trẻ lạnh
Mặc cho bé mùa đông nên vừa giữ cho bé một chút ấm cúng vừa cho phép vận động. Một đứa trẻ di động (hoặc sắp có) cần có khả năng di chuyển dễ dàng, vì vậy cô không nên bị bó đến mức không thể leo lên thang sân chơi hoặc nhảy trong tuyết. Cộng với bất kỳ món đồ nào mà một đứa trẻ mới biết đi độc lập có thể tự mình cởi hoặc cởi ra sẽ dễ chấp nhận nhất với suy nghĩ của tôi.

xem thêm: xưởng quần áo trẻ em

Ngay cả khi con nhỏ của bạn không có hứng thú với việc mặc quần áo hay cởi quần áo, nếu cô ấy vẫn chưa được đào tạo đầy đủ, bạn sẽ muốn mặc quần áo dễ mặc / dễ mặc cho sự tỉnh táo của chính mình. Một số mẹo mua sắm cụ thể để tập trung vào:

Nằm trên các lớp ánh sáng. Các lớp bên dưới bẫy áo khoác ngoài của bé trong ấm áp. Lựa chọn cho áo sơ mi toàn cotton, sẽ mang lại cảm giác tốt nhất cho làn da vẫn còn nhạy cảm của con bạn. Tránh xa những chiếc áo len cồng kềnh, sẽ khiến cô ấy quá nóng và ngăn cô ấy di chuyển dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng tất không quá dày đến nỗi giày tuyết của trẻ mới biết đi của bạn không vừa vặn với chúng.
Tìm một chiếc giày trượt tuyết phù hợp với trẻ mới biết đi của bạn. Chọn lớp vỏ ngoài chịu được gió và nước – nylon là lý tưởng – và một vật liệu làm lạnh ở bên trong, chẳng hạn như xuống hoặc Polartec. Khóa kéo phải chạy xuống tận đầu gối hoặc mắt cá chân để giúp việc tháo ra dễ dàng hơn – đặc biệt là khi đến lúc thay tã hoặc bô. Và kiểm tra xem còng có vừa khít quanh mắt cá chân và cổ tay để ngăn cảm lạnh (hoặc tuyết) len vào không. Công việc đàn hồi, nhưng các tab Velcro cho phép bạn điều chỉnh cho phù hợp không quá lỏng, không quá chặt thậm chí còn tốt hơn.
Chọn găng tay. Nếu bạn đã từng thử đeo găng tay cho trẻ mới biết đi để mỗi ngón tay ở đúng vị trí, bạn sẽ biết nó dễ như việc đặt tã lên một con cá vàng. Gắn bó với găng, dễ trượt hơn và ấm hơn vì chúng giữ các ngón tay (và nhiệt mà chúng tạo ra) gần nhau. Cũng như snowsuits, găng tay nên có lớp lót bên trong ấm và lớp vỏ chịu được thời tiết. Và nếu găng tay không đi kèm với các chuỗi ngắn được đính kèm, hãy xem xét việc mua các clip để gắn chúng vào tay áo của giày trượt tuyết cho trẻ mới biết đi của bạn. (Mẹo: Trượt trên găng tay trước khi bạn mang giày trượt tuyết cho con bạn; theo cách đó, còng sẽ giúp giữ găng tay đúng chỗ.)
Một chiếc mũ ấm áp là ngọn. Một phần lớn nhiệt lượng cơ thể bị mất qua đầu, vì vậy một chiếc mũ là một vật dụng quan trọng trong tủ quần áo thời tiết mùa đông. (Điều này đặc biệt đúng nếu người yêu của bạn vẫn chưa mọc hết tóc.) Ngay cả khi giày trượt tuyết của cô ấy có mũ trùm đầu, một chiếc mũ vừa vặn là một cách đặt cược làm nóng đầu tốt hơn (bạn luôn có thể kéo mũ trùm lên mũ) . Một chiếc mũ len dệt kim bằng cotton hoặc len mềm có nắp tai là tốt nhất, và thậm chí tốt hơn nếu nó buộc chặt dưới cằm.
Chọn tính năng quần áo an toàn và dễ dàng. Snaps và khóa kéo là những lựa chọn thực sự tốt cho trẻ mới biết đi, những người có thể sẽ cần điều chỉnh tủ quần áo liên tục. Nếu con nhỏ của bạn không được đào tạo bô, điều này cũng giúp việc thay tã dễ dàng hơn. Ngoài ra, tránh các dải ruy băng và dây có thể làm sáng tỏ hoặc có thể gây nguy hiểm nghẹt thở, đặc biệt là trên mũ trùm đầu lỏng.
Đừng quên an toàn ghế xe. Ngay cả khi trời lạnh, hãy cởi áo khoác mùa đông cho trẻ mới biết đi của bạn trên ghế ô tô: Nó có thể nén trong trường hợp xảy ra tai nạn, tạo ra một khoảng không gian nguy hiểm bên dưới dây nịt. Các lớp mỏng, găng tay và mũ vẫn là trò chơi công bằng để giữ cho cô ấy thoải mái và ấm cúng trong xe.
Che đậy. Chống nắng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc bảo vệ con nhỏ của bạn khỏi các yếu tố khi trời lạnh hoặc nóng. Thoa kem chống nắng 15 đến 30 phút trước khi mạo hiểm ra ngoài. Nó sẽ được áp dụng lại cứ sau vài giờ.
Cách mặc đồ cho trẻ mới biết đi

https://lanhtin.doodlekit.com/blog/entry/5947291/cng-vic-ca-1-qung-gia-v-sinh-nh-ca
Ít hơn là khi mặc quần áo trẻ mới biết đi cho thời tiết nóng. Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), khi nhiệt độ trên 75 độ F, con bạn nên thoải mái trong một lớp. Dưới đây là một vài mẹo khác để xem xét khi nhiệt độ tăng:

Mũ là rất quan trọng, bất kể nhiệt độ. Khi mặt trời chiếu sáng, con nhỏ của bạn phải luôn luôn đội một chiếc mũ chống nắng có vành rộng để bảo vệ làn da nhạy cảm của cô khỏi ánh nắng mặt trời.
Thoa kem chống nắng. Chống nắng là chìa khóa cho những người nhỏ bé. Thoa kem chống nắng toàn phổ với ít nhất 15 SPF, 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài và bôi lại sau mỗi vài giờ. Nếu mặt trời mạnh, hãy cho trẻ mặc quần áo nhẹ để chống nắng thêm.
Đừng quên bảo vệ mắt. Trong khi trẻ mới biết đi của bạn có thể tò mò và do dự về ý tưởng che mắt nhìn trộm, kính râm thực sự quan trọng để bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Chọn kính bảo vệ chống lại 100 phần trăm tia UVA và UVB của mặt trời.
Cách mặc đồ cho bé thời tiết ấm áp hay mát mẻ
Khi thời tiết dịu hơn, hãy mặc đồ cho trẻ mới biết đi với số lượng lớp khiến bạn thoải mái. Chỉ cần đảm bảo rằng con nhỏ của bạn không bao giờ bị ướt hoặc ẩm ướt, vì hạ thân nhiệt có thể xảy ra ở nhiệt độ mát mẻ (trên 40 độ F) nếu trẻ mới biết đi của bạn bị lạnh. Cũng như nhiệt độ lạnh và nóng, đảm bảo rằng tot của bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời đúng cách với kem chống nắng, kính râm, layering khi cần thiết và một chiếc mũ (cũng có tác dụng giữ ấm cho cô ấy ngay cả trong những ngày lạnh lẽo).

Nhiệt độ phù hợp cho trẻ mới biết đi của bạn là gì?

image
Cách dễ nhất để biết trẻ mới biết đi của bạn quá nóng hay quá lạnh là bằng cách cảm nhận nhiệt độ sau gáy, cũng như ngón tay và ngón chân để xem chúng có lạnh không. Nếu con bạn ra mồ hôi nhiều, đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bắt đầu loại bỏ các lớp. Nhiệt độ trực tràng bình thường cho trẻ mới biết đi là từ 98 đến 100 độ F; một đọc bất thường có thể là một dấu hiệu của bệnh tật. Dù là mùa hè hay mùa đông, phòng ngủ của trẻ mới biết đi của bạn nên nằm trong khoảng từ 68 đến 72 độ F. Nếu con nhỏ của bạn bị bỏng vì sốt, hãy mặc quần áo cho bé ít lớp hơn và vải nhẹ hơn.

Dấu hiệu Trời quá nóng hoặc lạnh cho trẻ mới biết đi
Bất kể nhiệt độ bên ngoài, hãy cảnh giác chống lại quá nóng. Một khi trẻ mới biết đi của bạn đến từ cái lạnh, loại bỏ các lớp phù hợp.

Vào một ngày hè nóng nực, nếu trẻ mới biết đi của bạn trông đỏ ửng hoặc đổ mồ hôi, bé có thể bị quá nóng và cần phải đi vào bên trong và hạ nhiệt. Cũng tìm kiếm các dấu hiệu khó chịu hoặc bồn chồn, khát nước, chuột rút cơ bắp, chóng mặt, buồn nôn và từ chối thức ăn. Tăng thân nhiệt, ít phổ biến và nghiêm trọng hơn, thường xảy ra ngay sau khi quá nóng. Các triệu chứng bao gồm sốt rất cao (đôi khi cao tới 106 độ F), tiêu chảy, lờ đờ, nhầm lẫn, co giật và mất ý thức. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy bọc trẻ mới biết đi của bạn trong một chiếc chăn lớn ngâm trong nước máy lạnh, gọi 911 hoặc đến phòng cấp cứu ngay lập tức.

Trong thời tiết cực lạnh, nếu trẻ mới biết đi của bạn có vẻ vụng về hoặc không phản ứng và có nhiệt độ xuống dưới mức bình thường, đây có thể là dấu hiệu của hạ thân nhiệt. Trong trường hợp nghiêm trọng, run rẩy có thể dừng lại và ý thức có thể suy giảm. Đây là trường hợp khẩn cấp về y tế, vì vậy hãy gọi 911 ngay.

Trẻ nhỏ cũng rất dễ bị tê cóng ở ngón tay, ngón chân, mũi, tai và má. Da có thể chuyển sang màu trắng hoặc xám nhạt và trong trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ cảm thấy như sáp hoặc cứng. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy mở áo khoác của bạn ra và ngay lập tức bắt đầu làm ấm người bé nhỏ của bạn trên cơ thể. Hít thở không khí ấm áp trên da của con bạn và càng sớm càng tốt đến phòng cấp cứu. Nếu vì lý do nào đó bạn không thể ngay lập tức đến phòng cấp cứu, hãy thử làm ấm khu vực bằng cách ngâm nó trong nước ấm (không nóng) khoảng 102 độ F cho đến khi màu trở lại da (khoảng 20 đến 30 phút).

Trẻ mới biết đi của bạn có thể không nhận thấy rằng cô ấy quá nóng hoặc quá lạnh vì cô ấy quá bận rộn để vui chơi. May mắn thay, bằng cách xếp con bạn lên, giữ cho con ngậm nước, nghỉ giải lao và biết các dấu hiệu cho thấy các yếu tố bắt đầu theo kịp, bạn có thể bảo vệ con trong mọi điều kiện thời tiết.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: