Cách vệ sinh máy rửa chén trong 5 bước đơn giản

Về lý thuyết, máy rửa chén của bạn phải liên tục tự làm sạch – nhưng thật đáng buồn, điều đó không xảy ra . Theo thời gian, các mẩu thức ăn, dầu mỡ, chất tẩy rửa không hòa tan và khoáng chất nước tích tụ trên bộ lọc của máy rửa chén và các bức tường bên trong. Cùng với một mùi khó chịu và cái nhìn, gunk này thực sự có thể để lại các đốm và phim trên đồ thủy tinh, đồ ăn và đồ lót của bạn. Nói tóm lại, điều đó có nghĩa là nếu bạn không vệ sinh máy rửa chén đúng cách, thiết bị của bạn không thể hoàn thành công việc của mình. Ngoài ra, nếu bạn để thức ăn và bụi bẩn tích tụ, nó có thể làm hỏng nghiêm trọng bộ lọc và máy bơm của máy rửa chén, cuối cùng dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

vệ sinh chén

Tại Good Housekeeping Viện Cleaning Lab , chúng tôi đã thực hiện các nghiên cứu để tìm ra cách hiệu quả nhất để làm sạch máy rửa chén của bạn, cùng với thử nghiệm khác nhau chất tẩy rửa máy rửa chén và chất tẩy rửa . Trên đường đi, chúng tôi đã phát hiện ra những mẹo hay nhất để giữ cho máy rửa chén của bạn sạch sẽ và không có mùi. Nếu mùi mốc là vấn đề lớn nhất của bạn, hãy chạy chu trình Rinse Only và rời khỏi cửa để lưu thông luồng không khí. Tuy nhiên, khi có mùi, hãy bắt đầu bằng cách giải quyết tận gốc vấn đề: thức ăn thừa đã biến máy rửa chén của bạn thành nơi xử lý rác thứ hai. Để ngăn mùi không mong muốn, hãy lau sạch thức ăn dư thừa trước khi nạp đĩa, đồ dùng bằng bạc, bát và các vật dụng khác vào máy rửa chén. Trong khi bạn đang ở đó, hãy xóa nhãn giấy hoặc thẻ được gắn vào các mục mới, chưa sử dụng.

Xem thêm: dịch vụ giặt thảm tại nhà

Thực hiện theo hướng dẫn từng bước này để tìm hiểu cách vệ sinh máy rửa chén đúng cách:

Hàng ngày: Loại bỏ các mẩu thức ăn.
Cách vệ sinh máy rửa chén
Tập thói quen làm sạch mọi loại thực phẩm còn lại – đậu, mì ống, v.v. – sau mỗi chu kỳ rửa chén. Kéo giá đỡ dưới cùng để tìm kiếm bất kỳ thực phẩm còn sót lại có thể rơi xuống giếng và loại bỏ nó bằng khăn giấy để ngăn mùi hôi và tích tụ trong tương lai.

Hàng tuần: Lau bụi bẩn dính ở thảm và cửa.
Đóng lên của máy rửa chén tay
GETTY
Với miếng bọt biển hoặc miếng vải ẩm, lau sạch mọi chất cặn và vết có thể bị văng hoặc lắng xuống bề mặt bên trong của cửa, các tay cầm hoặc điều khiển máy rửa chén.

Hàng tuần: Hủy bỏ và rửa bộ lọc.
Người phụ nữ trẻ sửa máy rửa chén
GETTY
Thật đơn giản: Nếu bộ lọc không sạch, sẽ không có gì khác. Để loại bỏ các điểm đáng tiếc trên các tải trong tương lai, hãy mở khóa và loại bỏ bộ lọc được tìm thấy bên dưới cánh tay phun phía dưới và rửa sạch dưới vòi nước nóng. Với bàn chải đánh răng mềm, chà màn hình lưới và khung nhựa để loại bỏ bất kỳ dầu mỡ hoặc các hạt bị mắc kẹt trong các kẽ hở. Một khi nó giống như mới, khóa nó trở lại vị trí. Nếu bạn không chắc chắn vị trí bộ lọc của máy, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc trang web của nhà sản xuất để biết chi tiết.

Hàng tháng: Làm sạch sâu.
Người phụ nữ trẻ làm sạch bên trong máy rửa chén
Cho dù bạn chọn sử dụng máy tính bảng làm sạch máy rửa chén hay đi theo con đường DIY với hỗn hợp giấm trắng chống bụi bẩn, điều quan trọng là phải xuống và bẩn để loại bỏ bất kỳ hạt bị mắc kẹt, tích tụ khoáng chất và cặn chất tẩy rửa. Đối với một lựa chọn tự chế, đặt một cốc đo thủy tinh chứa đầy hai chén giấm trắng chưng cất trên giá trên cùng và chạy một chu kỳ bình thường mà không cần chất tẩy rửa hoặc bát đĩa. Để làm sạch kỹ lưỡng hơn, hãy sử dụng các viên thuốc làm sạch như những viên thuốc này từ Cascade và Affresh vì chúng có chứa chất hoạt động bề mặt làm hòa tan các bit thực phẩm và cặn dầu mỡ. Chỉ cần đảm bảo bạn đọc hướng dẫn trước khi sử dụng máy tính bảng làm sạch, vì một số không thể chạy trong cùng chu kỳ với bát đĩa và chất tẩy rửa.

xem thêm: https://letstalkenglishcenter.com/cach-giat-tham-sach-nhat

Dấu vân tay làm cho bất kỳ bề mặt nào trông buồn tẻ và ảm đạm, nhưng chúng thực sự nổi bật – theo cách xấu – trên các thiết bị bằng thép không gỉ. Sử dụng chất tẩy rửa bằng thép không gỉ như GH Seal Stars Weiman và Affresh để làm sáng cửa cửa máy rửa chén của bạn. Chúng không chỉ để lại một vệt sáng, mà còn chứa các thành phần giúp đẩy lùi bụi bẩn và vết bẩn trong tương lai. Dù bạn làm gì, hãy tránh xa các chất tẩy rửa hoặc miếng lót có thể làm trầy xước và làm hỏng bề ngoài của máy rửa chén.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: